Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Lợi và Hại của ĐƯỜNG đối với cơ thể như thế nào ?

PHẦN I : ĐƯỜNG ĐỐI VỚI CƠ THỂ :

Theo đông y, ĐƯỜNG rất quan trọng cho sự sống của con người, ngoài chức năng làm gia vị cho thực phẩm chế biến những thức ăn ngon miệng khi được pha chế những chất mặn, ngọt, chua, cay, đắng vào thức ăn như gừng, hành, tiêu, tỏi, mắm, muối, nước tương, chanh, ớt, đường...tùy theo món ăn làm cho ăn ngon. Đường cũng là chất cần ưu tiên số một để kích thích các cơ co bóp bao tử là cơ quan đầu tiên của bộ máy tiêu hóa, giúp bao tử tăng nhiệt thành thấp nhiệt để chuyển hóa thức ăn chín nhừ nhuyễn, gọi là dưỡng trấp, để các cơ quan khác chuyển hóa thành chất bổ nuôi tế bào.

TỰ KIỂM CHỨNG CÁCH CHỮA BỆNH CỦA CÁC THẦY THUỐC TÂY Y, ĐÔNG Y, DƯỢC THẢO, ĂN UỐNG, GIÚP MÌNH KHỎI BỆNH HAY KHÔNG

I-TÍNH CHẤT CỦA THỨC ĂN THUỐC UỐNG THEO ÂM-DƯƠNG :

1-Tiêu chuẩn xác định Âm-Dương bằng máy đo áp huyết theo tiêu chuẩn tuổi :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mm Hg mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

 

© free template by Blogspot tutorial